Hư hỏng điều hoà sẽ là cực hình đối với những người sử dụng oto. Bài viết này hy vọng sẽ giúp Quý khách sử dụng, bảo dưỡng điều hoà hợp lý hơn

Bước vào những ngày hè nóng nực oi bức, nhiệt độ ngoài trời có thể lên tới 44,45•c.
Hư hỏng điều hoà sẽ là cực hình đối với những người sử dụng oto. Bài viết này hy vọng sẽ giúp Quý khách sử dụng, bảo dưỡng điều hoà hợp lý hơn ❤
I. MỘT SỐ LƯU Ý KHI SỬ DỤNG ĐIỀU HOÀ OTO
1- Nên bật công tắc A/C khi xe đã khởi động máy và tắt đi trước khi ngắt động cơ nếu không sẽ gây hư hỏng bình điện.
2- Nên kiểm tra và đóng kín cửa khi bật điều hòa và không nên bật chế độ làm lạnh cao ngay khi xe vừa di chuyển nếu không sẽ gây lãng phí nhiên liệu và lãng phí hơi lạnh ra bên ngoài.
3- Cần chỉnh nhiệt độ điều hòa hợp lý nhất so với nhiệt độ hiện tại bên ngoài.
4- Nên bảo dưỡng hệ thống điều hoà ô tô đúng hạn tại xưởng Dịch Vụ Honda Ôtô Hà Tĩnh -Trần Phú để đảm bảo hệ thống điều hoà ô tô của bạn luôn ở trong trạng thái hoạt động tốt nhất.
II.CÁC DẤU HIỆU CHO THẤY ĐIỀU HOÀ Ôtô BỊ HƯ HỎNG:
Việt Nam là nước có khí hậu nhiệt đới ẩm, khi mùa hè đến, hệ thống điều hoà ô tô sẽ được người dùng sử dụng thường xuyên hơn vì vậy trong một số trường hợp có thể xảy ra những sự cố không mong muốn liên quan đến hệ thống điều hoà. Điều này khiến cho người lái và hành khách ngồi trong xe cảm thấy không hề dễ chịu chút nào trong điều kiện nắng nóng oi bức, ngột ngạt.
Dưới đây sẽ là một số dấu hiệu nhận biết hệ thống điều hoà ô tô gặp vấn đề:
1:Điều hòa chỉ ra gió chứ không lạnh
– Thiếu ga. Nếu lượng gas không đủ thì máy sẽ chỉ có gió chứ không lạnh hoặc lạnh rất yếu.
– Bộ lọc gió bị bám bụi.
2:AC đóng ngắt liên tục
-Áp suất gas trong hệ thống cao hơn so với mức khuyến cáo của nhà sản xuất. Khi hệ thống tự động phát hiện được áp suất bất bình thường, hệ thống sẽ ngắt ly hợp lốc điều hòa để bảo vệ các bộ phận khác trong hệ thống.
3: Băng bám lạnh trong hệ thống điều hòa ô tô
– Hệ thống điều hòa thiếu trầm trọng gas lạnh, áp suất trong các bình chứa giảm mạnh dẫn đến nhiệt độ sôi của gas giảm rõ rệt hơi nước trong không khí thổi quan dàn sẽ bị đóng băng trên bề mặt ống và các khe hở, các lá tản nhiệt của dàn.
4: Hệ thống điều hòa làm việc bình thường nhưng có mùi khó chịu
-Do hệ thống thông gió mát vào trong khoang xe (gồm dàn lạnh, lưới lọc gió, quạt gió, các cửa gió và cảm biến nhiệt độ dàn lạnh) đã bị bẩn hoặc bị trục trặc. Do người dùng xe để ca-bin bị bẩn lâu ngày với các tạp chất như mồ hôi, rác, mùi thuốc lá, mùi nước hoa, mùi thức ăn… bám cặn trong các ngóc ngách của nội thất xe. Khi máy lạnh hoạt động và lùa gió vào cabin, các tạp chất đó sẽ thừa cơ bốc ra.
5: Hệ thống bị lọt khí, trong xe chỉ hơi mát
-Do quá trình hút chân không chưa đạt hoặc máy hút chân không bị yếu, hay khi nạp ga vào bị lọt không khí vào bên trọng.
6: Hư hỏng máy nén khí, tắc bầu ngưng. Xe không có hơi mát, khi sờ ống cao áp thấy hơi mát mà không ấm. Xả ga thấy mùi hôi và dầu chuyển sang màu tối đen.
-Do máy nén bị hỏng (xilanh, piston bị mòn tạo ra khe hở trên piston và xilanh, gây ra hiện tượng không nén đủ áp suất). Ngoài ra, lỗi còn do van điều khiển máy nén bị kẹt, luôn mở (buồng cao áp thông với buồng điều khiển).
7: Một số dấu hiệu hiện trên kính kiểm soát ga:
7.1: Màu trắng đục như sữa: Có nước trong hệ thống, Hãy vệ sinh, bảo dưỡng, hút chân không thật kỹ, sau đó nạp gas mới, dầu mới.
7.2: Thỉnh thoảng có bọt nước hoặc bọt nổi liên tục. Thiếu chất làm lạnh (gas) hoặc bộ hút ẩm không giữ được hơi ấm.Hút chân không kỹ, bơm chất làm lạnh (gas), thay bộ lọc.
7.3: Có vết sọc của dầu trên kính,Hệ thống không còn chất làm lạnh (gas). Bơm chất làm lạnh gas.
-> Tất cả những vấn đề này sẽ được khắc phục vô cùng hiệu quả khi Quý khách liên hệ Honda Ôtô Hà Tĩnh -Trần Phú
– Hotline Dịch vụ 24/7: 0945 73 5885
– Địa chỉ: 672 Trần Phú – Tp. Hà Tĩnh

Bài viết liên quan

NHẬN KHUYẾN MÃI